Tags

, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Dưới đây là 10 youtube channels yêu thích của mình về make up ở thời điểm hiện tại. Đây hoàn toàn là quan điểm và sở thích cá nhân của mình chứ không phải bảng xếp hạng hay gì hết. Nó có thể hữu ích nếu bạn cũng thích phong cách make up vừa phải, tinh tế  nhưng đôi khi cũng cần chút ấn tượng như mình, hoặc đơn giản là bạn thích tham khảo thêm nhiều channel cũng như các phong cách make up khác nhau.

6 channel đầu tiên là của các make up artist, 4 channel sau là của các beauty blogger.

1. Michelle Phan:

Đầu tiên không thể không nhắc đến “phù thủy make up” Michelle Phan. Tại sao mình thích? Thứ nhất, vì chị giỏi, Michelle từ trước đã là một người khéo tay và rất thích vẽ, vì thế nên cách kết hợp màu sắc cũng như từng thao tác thực hiện trong mỗi make up look đều rất xịn; bên cạch  đó không ai có thể phủ nhận sức sáng tạo của bả khi phìn vào channel với 123 video đủ các chủ đề, mà chủ đề nào ra chủ đề đấy, đều được đầu tư kỹ càng từ nội dung đến hình ảnh, không hề hời hợt, lớt phớt, dung lượng cũng vừa phải. Thứ 2, vì chị là người Việt Nam, và video của chị quay đẹp edit, xong chị về Việt Nam lại làm clip quảng bá rất có tâm :))))))) (dù em không biết có phải được trả tiền nên chị mới làm không). Về sau này, Michelle có bận rộn với EM CosmeticIpsy nên không update được nhiều video mới trên channel nhưng mỗi video của Michelle đều rất chất lượng và có tình tham khảo cao dù ở thời điểm nào. À mà giọng Michelle nghe cũng rất thích nữa.

2. Charlotte TilburyWayne Goss và Lisa Eldridge:

Đây đều là 3 make up artist nổi tiếng ở hollywood. Điểm chung của họ là lối trang điểm tự nhiên mà lồng lộn, là US style nhưng cũng rất hollywood. Không lạm dụng quá đà mà mọi thứ đều rất tiết chế.

Charlotte Tilbury hiện đang sở hữu brand mỹ phẩm cùng tên ở phân khúc hàng high-end với chất lượng cũng xứng đáng với tên tuổi của bà. Cách trang điểm của CT không tỉ mẩn chi tiết mà có phần phóng khoáng. Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ là channel của bà không có quá nhiều thông tin mà thiên về mục đích quảng cáo cho brand nhiều hơn.

Dù là những make up artist nổi tiếng bên ngoài nhưng trên channel WayneLisa cũng như những beauty blogger khác, chia sẻ các một cách rất có tâm. Ngoài đời Wayne cũng có một brand cọ cao cấp mang tên mình còn Lisa thì có một cuốn sách đã xuất bản. Có thể do công việc bận rộn nên channel của Wayne thì thường là các video ngắn dưới 10’ chủ yếu chia sẻ các tips ngắn còn Lisa thì thường đăng tải các tutorial nhưng mật độ không quá dày.

3. PONY Makeup:

Có thể nói Pony chính là Michelle Phan của châu Á. Con đường hoạt động vs nổi tiếng cũng na ná nhau. Pony cũng xuất thân là một chuyên viên thiết kế đồ họa trước khi trở thành makeup artist. Style của Pony nhìn chung thì không phải 100% Hàn Quốc mà là sự tổng hòa của 2 phong cách make up chính là Hàn và ÂuMĩ. Như Michelle, cách nói chuyện cũng gần gũi và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, không khiến người xem có cảm giác bả đang “giấu nghề” hay gì cả :))))

4. JUNGSAEMMOOL:

Jung Saem Mool là tên make up artist đứng đầu một make up studio và có hãng mỹ phẩm cùng tên. Các clip đăng trên channel này cũng có một phần mục đích là quảng cáo và không show hết nghề như Charlotte Tilbury nhưng được thực hiện chi tiết hơn. Phong cách trang điểm thì chính xác là 100% Hàn Quốc siêu nhẹ nhàng.

5. Karima McKimmie:

Một beauty blogger nói tiếng Anh nhưng nếu chỉ cho nhìn mặt thì mình không đoán được là người nước nào, vì vừa có nét châu Âu lại pha tí màu sắc Trung Đông (?!?). Nói chung là người Âu Mĩ nhưng trang điểm không siêu dày, siêu lồng lộn kiểu Tati hay Carli Bybel, không quá lố kiểu NikkieTutorials hay Jaclyn Hill mà mang tính ứng dụng cao. Thật ra chị là kiểu nét đã đẹp sẵn rồi nên make up vào nhìn không bị thay đổi quá nhiều, cũng không bị chói lóa quá mà chỉ như tô điểm thêm chút thôi.

6. EunJi Park:

Channel này thuộc về 1 beauty blogger Hàn với lối trang điểm lộng lẫy kiểu Hàn Quốc :))))))) Các tutorial của chị này thao tác khá nhanh tay nhìn rất thích mắt, tuy nhiên điểm trừ là không có Engsub nên xem thì cứ xem thôi chứ mình cũng chả hiểu chị đang nói gì, nhưng may là chị cũng không nói nhiều lắm và mỗi clip thường không quá 10’, tên các sản phẩm bằng tiếng Anh thì được để đầy đủ bên cạnh.

7. sichenmakeupholic:

Một channel nói tiếng Anh của chị gái gốc Á mà mình cũng không chắc bả là người Hàn hay Nhật. Chị này xinh nè, các clip tutorial thì chi tiết, dễ hiểu, sản phẩm ra có điểm nhấn, có chất riêng, quay đẹp edit đẹp. Bà này thì make up theo kiểu Mỹ nhưng có điều chỉnh để phù hợp với đường nét người châu Á.

8. 킴닥스 KIMDAX

Là một beauty blogger Hàn giống EunJi Park nhưng lối trang điểm của Kimdax có phần nhẹ nhàng hơn. Điểm nhấn của channel này là playlist Colorful Covermakeup với các video cover lại make up look của người nổi tiếng hoặc các nhân vật phim truyền hình Hàn Quốc đang hot.

Bonus: Nếu bạn muốn tham khảo thêm các clip về làm đẹp từ Hàn Quốc mà ngại đọc engsub thì có thể nghía qua Blue Beauty xem các clip được vietsub nghe. Channel này đang có hơn 94k subcribers, thông thường mỗi channel đạt 100k subcribers youtube sẽ gửi tặng nút play bạc. Mình không chắc lúc đấy youtube có kiểm định lại bản quyền không, nếu có không biết channel này có sao không, nhưng thôi mình cứ xem tạm vậy :))

Advertisements