Tags

, , , , , , , , ,

Tiếp tục chuyên mục phim tình cảm nhẹ nhàng nào =))))))

Trong số vài bộ phim Thái đã coi qua trong hè này mình quyết định sẽ chia sẻ về phim này.

-Là phần thứ 2 trong series Secret love gồm 3 phần My lil boy, Puppy honeyBake me love. Dường như  sau thành công của Ugly duckling, ở Thái đang rất chuộng sản xuất các series phim gồm 3-4 phần, mỗi phần chưa đến 10 tập nhưng các tập không ngắn như phim sitcom mà vẫn xấp xỉ 1 tiếng như thường. Điểm trung là đối tượng hướng tới đều là các bạn trẻ nên diễn viên, kịch bản, bối cảnh, góc quay đều trẻ trung, hiện đại. Mình nghĩ đó có thể tính là một dòng phim riêng, tách biệt và khác hẳn với các phim của đài quốc gia với màu phim, kịch bản, lối diễn đều rất cổ điển, diêm dúa, giả lả, “vàng vàng hồng hồng” kiểu Thái Lan =))))) Không hiểu sao mình lại dùng 2 từ này để cảm nhận về phim Thái nhưng cứ xem đi, các bạn sẽ thấy nó đúng  😀

-Phim gồm 6 tập, mỗi tập 45-60′. Gọi là Puppy honey bởi vì phim nói về 2 anh sinh viên năm cuối khoa thú y không chịu học hành gì chỉ mải đi lo cứu clb chó mèo có nguy cơ bị khai tử của mình. Vốn 2 bố định nhờ một người bạn cùng lớp là cháu của trưởng khoa giúp như anh này cứng quá nên trong một lần tình cờ biết được em gái anh bạn này cũng học cùng trường đã nằng nặc mời cô ấy vào clb cho bằng được.

-Nam chính là Kang Vorakorn, anh đẹp trai mà mình mới xem 2 phim của ảnh thì phim nào anh cũng là sinh viên khoa thú y, với nụ cười tỏa nắng – vế sau cực quan trọng. (IG: https://www.instagram.com/kangvorakorn/ )

5-1468501019459

559000003313101

 

-Nữ chinh thật bất ngờ là xem chán chê mấy phim của bả rồi mà vừa gg ra mới biết là em gái Nichkhun :))) (IG: https://www.instagram.com/chrrn.e/ )

aiwmwscs

-Ngoài ra còn có 1 couple cực dễ thương:

%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%9f%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%99

Trước giờ mình ở phe trung lập nhưng đôi này thực sự dễ thương, không thể hiện quá đà hay muốn khẳng định gì. Mình mà có cảm tình với cộng đồng LBGT thì chính là vì những người kiểu như này.

-Lý do mình click vào xem vừa mới xem xong U-prince 2 của nam chính xong lướt Phim14 thấy ngươi quen trên cái poster nó chói lóa như này:

%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%9e%e0%b8%b5%e0%b9%88-secret-love-puppy-honey

 

-Mới đầu mình đã hơi sốc với quả mặt dày tiếp cận đối tượng của nam chính, kiểu bất chấp tất cả vì mục đích cuối cùng nó hơi đáng sợ :)))) Nhưng nhìn chung thì mạch phim được triển khai ổn, điểm nhấn là các đoạn hội thoại giữa anh nam chính và ông bạn thân khá chân thật và thực sự có khả năng gây cười chứ không phải chỉ cho vào cho có để khán giả tự hiểu là “hai lão đấy thân nhau và hay chửi nhau như chó” như nhiều phim khác. Đây chửi là chửi, không có sợ lên TV mọi người cười =))

-Kịch bản và nhân vật không quá phức tạp nên không thể đánh giá chính xác trình độ diễn viên. Tuy nhiên những gì các diễn viên thể hiện trên phim đối với mình là đủ với một kịch bản như này. Khi xem cũng cảm thấy thoải mái vì trong dàn cast không có ai thuộc đối tượng bình hoa tiềm năng cho vào chỉ để cọ xát và tăng kinh nghiệm.

-Đoạn nữ chính hơi phát hiện lý do ban đầu mình được tiếp cận xong hết dỗi hơn nhanh và đơn giản có hơi vô lý nhưng phim có 6 tập lại khắc phục được nhiều khuyết điểm của các phim cùng thể loại nên không thể đòi hỏi nhiểu. Kiểu như mấy chị beauty blogger hay nói là “với mức giá đấy thì mình cũng không đòi hỏi gì hơn” ấy =))))))

-Kết phim không vội không dài, không đáng chê nhưng cũng không hay.

=>>>> Tóm lại phim không phải dạng có khả năng truyền cảm hứng, chỉ đạt chuẩn xếp vào hàng phim có thể xem cho khuây khỏa. Không nhất thiết phải xem trong cuộc đời, không phải ai xem rồi cũng không tiếc thời gian bỏ ra. Nếu bạn cực cực rảnh, muốn ngắm trai, muốn cười nhẹ nhàng và có thể chấp nhận tiếng Thái thì thay vì xem lung tung có thể xem phải bộ phim không ra gì thì hãy chọn phim này, nếu bạn yêu động vật nữa thì càng hợp.

Advertisements