Tags

, , , , , ,

Một khi đã chán phim Thái vì xàm, chán phim Nhật vì lố, trong khi đầu óc chưa sẵn sàng mấy vụ cân não của Mẽo thì ta lại quay về với phim Hàn vậy. Dù xem nhiều thì cái gì cũng sẽ ngán tới tận cổ nhưng phải thú nhận rằng sau một thời gian “hái hoa bắt bướm” lung tung mình vẫn không thể quên được người tình trăm năm #phimHàn =)))) Và mình cũng hiểu tại sao phim Hàn lại được đón rộng rãi ở nhiều quốc gia đến vậy.

Mình không chắc lắm nhưng có vẻ NHBP được phát hành dưới dạng web drama tại Trung Quốc và HÌNH NHƯ cũng do Trung Quốc đầu tư sản xuất. Vì trừ việc 100% diễn viên người Hàn và nói tiếng Hàn thì tất cả các thứ còn lại đầu rất ……. Tung Của. Từ góc quay đến bối cảnh văn phòng, nhà hàng, nhà ga các thứ đều mang nét gì đó của Trung Quốc, ngoài ra còn có logo to phạc của Sohu, và mấy chữ tiếng trung cứ hồn nhiên nhảy tứ túng trên màn hình í.

-Phim có 20 tập, mỗi tập 15-20′, kể về một cô gái làm trong công ty quảng cáo và có cấp trên rất kinh khủng. Sở dĩ gọi là NHBP vì nữ chính ngoài làm ở công ty thì có viết lách cho 1 trang báo mạng, và series bài viết bình luận về các loại đàn ông được lấy cảm hứng từ những người đàn ông trong cuộc đời cô đã được đón nhận rất tích cực.

-Nữ chính của phim là Kwon Yuri, vâng, chính là chị:

maxresdefault

-Còn nam chính là Kim Young Kwang, , mình chỉ nhớ ảnh từng đóng Càng ngắm càng yêu á, hồi đó xem thấy ảnh ngô ngố mà sao giờ đẹp trai thế này, huhu.

socialfeed.info-phim-moi-nu-hoang-binh-pham-link-phim-cast-kwon-yuri-kim

nu-hoang-2016-201607446

so cute  😥

-Ngoài ra khi xem phim cũng gặp kha khá “người quen” nữa, như này:

fbb603d744242ff88441334b843c57f9_1467690299

hay như này:

545d8ddd6ef2d46f93d9861ff3ae91af_1468248321

-Thật ra, ban đầu mình không có định xem vì cái poster nó……..

nu-hoang-binh-pham-gogh-the-starry-night

 Ở trên Phim14 hay phimbathu thì cái ảnh đại diện cho mỗi phim rất bé, ngần đây người chen chúc nhau, chưa kể bên cạnh là 4 chữ rất Tung Của mà mình cũng không rõ là tiếng gì (nhưng không phải mấy chữ Hàn như ảnh này, còn vì sao thì tại mình xem Lucky Romance thấy chữ nghĩa nó cũng rất Tung Của y chang), mà không biết mình có bị ấm ảnh hay sao không mà kiểu chụp ảnh poster này nó cũng không-như-nhưng-phim-Hàn-khác  😥 #thậtkhódiễntả.

 Thế dấy, nhưng vì nhớ có lần mình đọc được ở đâu có người khen nên cũng nhắm mắt nhắm mũi xem thử.

-Khi bắt đầu, như đã nói thì cái kiểu phim bị Trung Quốc hóa khiến mình khá khó chịu, chư kể diễn xuất của Yuri chưa thuyết phục được mình lắm. Tuy nhiên, sự bí ẩn nơi anh nam chính và vì nghề của nữ chính là công việc mình đang hướng tới nên mình đã xem một mạch không bỏ tập nào, cũng không tua quá nhiều.

-Phim cũng có những chi tiết khiến cá nhân mình cảm thấy kiểu: “à, mình biết vụ này”, “à, cái này mình hiểu”. Chính là mình có thể nhìn thấy một góc, một phần, một số khoảnh khắc của bản thân qua nhân vật.

-Diễn xuất của Yuri từ đầu đến cuối phim có cải thiện nhưng không quá nhiều, nếu đầu phim mình thấy phải hơi miễn cưỡng mới có thể xem tiếp thì đến cuối là phải hơi miễn cưỡng mới có thể gọi là chấp nhận được. Vậy nên đó là do khả năng diễn xuất của cô ấy chứ không phải chưa quen với phim trường hay máy quay gì cả. Anw, nói gì thì nói mình vẫn quý Yuri nhất SNSD  🙂 .

-Nam chính cao 1m87 và rất đẹp trai, chân tay cân đối (=))))) ) với cả style trong phim mình cũng rất thích. Ngoài ra khi nhìn poster không hy vọng nhiều chứ thật ra trong phim còn anh nữa trông cũng được, nhưng theo kiểu mỹ nam, xinh trai hơn.

-Tính cách nhân vật không quá hư cấu, là kiểu mình thích. Không phải loại phim cam go gay cấn từ đầu đến cuối nhưng bố cục rất ổn, có vấn đề mấu chốt và đến cuối thì giải quyết được vấn đề, phần kết được, không khiến người xem ức chế ^_^

-Trong số các nhân vật chính cũng không có nhân vật phản diện nào cực xấu tính và bị cả thế giới ghét cả. Mình nghĩ đó là do tính chất của kịch bàn chỉ là một bô phim tình cảm sitcom thuần túy, cũng là sự tính toán của biên kịch vì họ không muốn tham quá nhiều nhân vật mà làm không tới sẽ khiến phim bị loãng và chất lượng diễn xuất cũng bị kéo xuống.

=>>>> Tóm lại thì NHBP là một bộ phim đạt chuẩn nhẹ nhàng nhưng không nhạt nhẽo, tác dụng truyền cảm hứng không nhiều nhưng có những đoạn lãng mạn khiến mình muốn replay nhiều lần, và càng xem lại càng thấy hiểu hơn (vì sub của các nơi không giống nhau và có sự sai lệch nhất định). Không phải bộ phim nhất thiết phải xem trên cuộc đời nhưng chắc chắn sẽ không khiến bạn thấy lãng phí và hối tiếc khi xem.

 

Advertisements